Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Trộm cắp, vấn nạn của xã hội, giải pháp nào cho vấn đề này?

Trộm cắp đã trở thành một vấn nạn nghiêm trọng của xã hội!


Từ "Trộm" đã trở thành một từ ngữ quá phổ biến trong từ điển google với quá nhiều keyword đi kèm. Đặc biệt, thành phố hồ chí minh là một trong những thành phố có tỉ lệ trộm cắp quá cao. Gần như kinh nghiệm mất trộm ai cũng có. Từ những trộm vặt, đến trộm vào nhà, mất xe, giật đồ,...

Khóa nhà thông minh xin giới thiệu một số biện pháp để bạn bảo vệ an toàn cho tổ ấm của mình.

1. Hệ thống an ninh có camera

Điều đầu tiên nghĩ tới là một hệ thống an ninh có camera. Một số giải pháp hữu ích đi kèm. Tuy giá cả còn hơi cao nhưng thật sự có hiệu quả. Ít nhất là răng đe những tiên trộm cơ hội và cả những vật chứng mạnh mẽ để truy tìm tên trộm. Tuy nhiên hai nhược điểm chính của hệ thống camera là giá cả đắt đỏ và tính đề phòng (phát hiện và cảnh báo trộm - như xử lý ảnh) còn chưa cao. Vì vậy, thường phải kết hợp thêm các hệ thống khác để tăng tính hiệu quả.

2. Thiết bị chống trộm

 Thiết bị chống trộm giá rẻ như  chuông chống trộm, cảm biến chuyển động,... ngày một nhiều. Đánh vào tâm lý kẻ trộm thường không thích báo động. Tuy nhiên, các thiết bị này thường hoạt động độc lập và không kết nối hệ thống. Và thường phải bật bằng tay, không tự động và dễ dàng bị vô hiệu hóa, cũng như dễ hư hỏng là một nhược điểm quan trọng.

3. "Coi chừng chó dữ"

Biện pháp răn đe cao là đặt biển coi chừng chó giữ. Biện pháp thô sơ là cực kỳ hiệu quả và được áp dụng khá nhiều. Tất nhiên, với những tên đạo chích cơ hội thì hiệu quả cao chứ những kẻ theo dõi thường xuyên thì vô hiệu. 

4. Không nên để những đồ quý giá vị trí dễ nhìn thấy từ ngoài cửa

Đạo chính thường rất hay để ý qua lại nhiều lần trước khi tấn công ngôi nhà của bạn. Và những đồ quý giá được chưng diện những nơi trong tầm nhìn luôn kích thích lòng tham của hắn. Hãy giữ những đồ quý giá xa cửa, khó nhìn thấy, cũng như bố trí rằm cửa cũng là một trong những biện pháp tốt để phòng chống những kẻ đạo chính này.

5. Bạn luôn có ở nhà? 

Kẻ trộm không thể làm gì nếu bạn ở nhà. Đôi khi biện pháp ấy lại tỏ ra hiệu quả.

6. Hàng xóm biết về bạn

Các  bạn thuê nhà nguyên căn thật sự nên áp dụng  những vấn đề này. Bạn thường đi làm, nhà đóng cửa. vì vậy, chọn một địa điểm mà có nhiều người già, hàng xóm biết và quen bạn cũng là cơ hội tốt để họ có thể trong coi giúp nhà của bạn.
Related Post

Trộm cắp, vấn nạn của xã hội, giải pháp nào cho vấn đề này?
4/ 5
Oleh