Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Khóa nhà thông minh GLOCK - sao lại là BLE thay vì NFC ?

Bluetooth low energy vs NFC

Khóa nhà thông minh Glock sử dụng kết nối không dây BLE, đây là một chuẩn kết nối với công nghệ mới, mang đến ba đặc điểm quan trọng của an toàn, tiết kiệm năng lượng, phổ biến. BLE là một trong 3 chuẩn phổ biến trên hầu hết các thiết bị di động, mình đã có một số so sánh việc sử dụng BLE  thay vì wifi, trong bài này, mình mang tới một lý do tại sao không sử dụng NFC mà sử dụng BLE.
Vâng, NFC là một chuẩn cũng rất phổ biến trong các thiết bị di động tương tự như BLE và wifi. Tuy nhiên, mục tiêu lớn nhất của NFC là tính định danh ( xác thực). Nhược điểm lớn nhất của NFC chính là khoảng cách rất gần ( vài centimet).
Tầm quá gần không thể điều khiển từ xa.
Điểm mạnh của một trong các thiết bị thông minh là khả năng điều khiển linh hoạt. Thật là bất tiện khi bạn về tới nhà phải lấy điện thoại ra và để rất sát cái ổ khóa. Rất bất tiện khi bạn đang mang gì đó nặng trên tay hay đang ngồi trên xe,....

Tầm quá gần không thể cảnh báo cho bạn
Cảnh báo từ xa là một trong những tính năng quan trọng của thiết bị từ xa. Có một dấu hiệu bất thường khi bạn đang ngủ, bạn không muốn kẻ trộm manh động, thiết bị sẽ gửi cảnh báo tới tận điện thoại của bạn, bạn yên tâm kịp đóng cửa phòng ngủ của bạn, gọi điện báo cảnh sát,... giữ an toàn cho nhà của bạn.
Tầm quá gần không thể mang lại hiệu quả cao về tiện ích
Những tiện ích từ xa luôn là một ưu điểm. Bạn là mẹ đảm đang của gia đình, buổi chiều vất vả về với bao công việc, đang chuẩn bị bữa tối gia đình, bạn thật mệt mỏi của tiếng gõ của của chồng, con,... hay có người vào nhà bạn không thể biết được. Nếu thiết bị tầm quá gần, không khác gì một chiếc khóa phức tạp hơn, không có gì ưu việt và  lợi thế với những khó khăn này của bạn.

Glock luôn cố gắng không những trở thành vệ sĩ ẩn danh cho ngôi nhà của bạn, còn hỗ trợ bạn chăm sóc tốt gia đình mình hơn nữa, mang lại những tiện ích thiết thực nhất cho cuộc sống.

Related Post

Khóa nhà thông minh GLOCK - sao lại là BLE thay vì NFC ?
4/ 5
Oleh