Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Khóa nhà thông minh Glock sử dụng công nghệ BLE ( bluetooth low energy), vậy BLE là gì?

Một đặt điểm quan trọng của khóa nhà thông minh Glock là biến chiếc cửa ngôi nhà bạn thành "cửa không khóa", để làm  được việc này, một trong những đặc điểm quan trọng của khóa nhà thông minh Glock là sử dụng một kết nối không dây hội tụ đủ các điều kiện bảo mật tốt, tiết kiệm năng lượng và rất phổ biến. BLE hội tụ tốt những điều kiện trên. Vậy, BLE là gì? có những đặc điểm gì nổi bậc.
Bluetooth là chuẩn phổ biến hàng đầu thế giới

BLE là bluetooth low energy, là chuẩn mới của Bluetooth 4.x khá phổ biến và nổi tiếng. 
Bluetooth đã từ lâu là một chuẩn phổ biến trên hầu hết các thiết bị di động, máy tính,...
mang lại kết nối hai thiết bị ở tầm gần với ưu điểm là  băng thông khá lớn, giúp chia sẻ các file nhanh chóng và tin cậy. Tốc độ truyền file cao, và tiện lợi trong điều khiển dễ dàng mang lại hiệu quả truyền sánh ngang USB mà lại không phải sử dụng kết nối dây như USB. Nhờ vậy, hàng ngàn dịch vụ đi kèm phát triển trên chuẩn này.
BLE thừa hưởng ưu điểm này, và cũng đang hiện thống trị về kết nối phổ biến lớn nhất trên các thiết bị di động.
BLE là Bluetooth 4.x  có gì hay?
          BLE đang thực hiện bước chuyển mình mạnh mẽ, dọn đường cho sự sáng tạo mới của nền công nghệ IOT ( internet of things). Việc đầu tiên là chuyển mình từ kết nối điểm điểm thành điểm, đa điểm với băng thông tốt và chống nhiễu rất tốt dù sử dụng cùng băng tần với WIFI với mức sử dụng năng lượng cực thấp. Đây là nền tảng cho các dịch vụ và thiết bị khác phát triển mạnh mẽ hầu hết các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, nhà thông minh, mạng cảm biến,... Dự trên sức mạnh của lợi thế về độ phổ biến, khi đảm bảo về mặt năng lượng tốt, BLE trở thành một nền tảng đầy thế lực trong các nền tảng về internet of things. Khóa nhà thông minh  Glock sử dụng công nghệ thông minh BLE mang lại sự tiện lợi cao cho người dùng nhờ tính phổ biến, dễ kết hợp nền tảng nhà thông minh và cực kì tiết kiệm năng lượng, đảm bảo cho người dùng sử dụng khóa rất yên tâm và thoải mái.
BLE đảm bảo an toàn với nền tảng kết nối gần và kết nối an toàn.
Cùng với sự cải tiến về kết nối, mang lại sự tiện lợi cho các ứng dụng ngoại vi phát triển và nền tảng cho sự sáng tạo mới.Bluetooth 4.x sử dụng bảo mật kết nối khá tốt, đó là việc xác thực thông qua địa chỉ cố định, truyền mã hóa an toàn. Việc bắt tay ( handshake) sử dụng trao đổi thông qua mã hóa công khai  (mã hóa bất đối xứng), đây thực sự là một chuẩn giao tiếp bảo mật khá phổ biến và nổi tiếng, mạnh mẽ hiện tại. Hầu hết các ứng dụng đang sử dụng như chữ ký số cũng như các ứng dụng đòi hỏi tính bảo mật rất cao.
Khóa nhà là một nơi cần tính bảo mật tốt, tầm gần và bảo mật là một đặc điểm an toàn quan trọng để đảm bảo an toàn cho khóa.
Khóa nhà thông minh Glock luôn hướng tới sự tiện lợi cho khách hàng và đảm bảo an toàn cho tổ ấm thương yêu của bạn.

Related Post

Khóa nhà thông minh Glock sử dụng công nghệ BLE ( bluetooth low energy), vậy BLE là gì?
4/ 5
Oleh