Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

Giao Thoa - chia sẻ nguồn lực cùng các công ty khởi nghiệp công nghệ

Khởi nghiệp giàu ý tưởng nhưng thiếu công cụ

Khởi nghiệp giàu ý tưởng nhưng rất thiếu công cụ
Thực sự khởi nghiệp công nghệ rất khó khăn, đặc biệt không chỉ về vốn mà là công cụ thực hiện.  Hầu như các doanh nghiệp ban đầu rất khó có ngay nguồn đầu tư. Đặc biệt là các doanh nghiệp phần cứng - nơi mà đòi hỏi cần có những sản phẩm minh chứng đầu tiên. Thì đây đòi hỏi những doanh nghiệp này hầu hết phải cố gắng tự chủ nguồn công cụ của mình dựa trên những nguồn lực ít ỏi sẵn có. Thấu hiểu được điều đó, ngay từ đầu, Giao Thoa đã cố gắng share các thiết bị công ty mình sẵn có cùng các doanh nghiệp khác. Đặc biệt là các doanh nghiệp cùng ươm tạo tại vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao - nơi Giao Thoa là một doanh nghiệp ươm tạo ở đây! Giao Thoa mong muốn phong trào chia sẻ này sẽ được nhân rộng lên, tất cả chúng ta sẽ có những nguồn lực thật sự mạnh mẽ hơn nữa để phát triển sản phẩm khởi nghiệp của mình và tiết kiệm chi phí.

Công nghiệp phụ trợ thật sự rất thiếu.
Trong bài viết về công nghiệp phụ trợ rất cần thiết cho khởi nghiệp, Giao Thoa đã nói về tầm quan trọng của công nghiệp phụ trợ. Tuy nhiên, sự thật là công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam còn rất yếu, và gần như rất ít công ty sẵn lòng tham gia vào giai đoạn thiết kế mẫu cho một công ty khởi nghiệp nào đó! Vì vậy, trước tiên, những công ty khởi nghiệp phải tự cùng nhau liên kết và phát triển sản phẩm của mình! Đầu tiên, chính là hạn chế tiêu tốn tài nguyên thông qua việc chia sẻ nguồn lực sẵn có. 
Giao Thoa có nguồn lực gì? Làm sao bạn có thể sử dụng?
       Sau thời gian phát triển một  năm, Giao Thoa đã có một số công cụ rất cần thiết để một công ty khởi nghiệp về điện tử viễn thông có thể sử dụng. Sau đây, Giao Thoa sẽ liệt kê bên dưới để bất kì công ty khởi nghiệp nào cũng có thể sử dụng cùng. Cụ thể:
       + Dao động ký 2 kênh, tần số lấy mẫu 1 GHz
       + Bộ nguồn chuẩn có giá trị từ 0 đến 24 Volt
       + Máy in 3D dùng để in các vật mẫu nghiên cứu.
       + Bộ hàn loại tốt, có thể hàn các linh kiện tương đối nhạy cảm về điện.
       + Bộ các linh kiện thông thường về điện tử, cơ khí.

    Ngoài ra, trong quá trình thiết kế sản phẩm khóa nhà thông minh Glock, bên mình cũng có một số kinh nghiệm quý về quá trình sản xuất và nghiên cứu một sản phẩm cũng như mối quan hệ kết nối hiệu quả trong nghiên cứu khởi nghiệp IOT. Sẵn sàng chia sẻ đến bạn quan tâm.
    Chỉ một điều kiện duy nhất là bạn đang khởi nghiệp nhé! 

    Bất cứ khi nào bạn cần, vui lòng liên hệ theo thông tin liên hệ:
    Công ty TNHH công nghệ Giao Thoa
   106 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
   SDT: 0939 154 799 ( Mạnh)

Related Post

Giao Thoa - chia sẻ nguồn lực cùng các công ty khởi nghiệp công nghệ
4/ 5
Oleh