Thứ Năm, 26 tháng 4, 2018

Khóa điều khiển và giám sát bằng thiết bị thông minh Glock


Một nhóm bạn trẻ yêu công nghệ đã ứng dụng công nghệ Bluetooth Low Enegry – BLE để tăng cường tính năng bảo mật bằng giải pháp khóa điều khiển bằng điện thoại thông minh.
Một sản phẩm khóa đã được thiết kế xóa bỏ những chiếc ổ khóa tại cửa theo cách truyền thống bằng giải pháp chốt cơ học nhằm phía trong cánh cửa và “chìa khóa” là chiếc điện thoại thông minh dùng để mở cửa, và đó chính là hệ thống khóa Glock (tên gọi cũ của khóa Atovi) do một nhóm bạn trẻ đam mê công nghệ tại TP.HCM phát triển nghiên cứu.
Khóa Glock gồm 2 phần chính: phần cứng là khóa điện tử (lắp đặt trên cửa) và phần mềm là ứng dụng điều khiển (app) trên thiết bị di động để quản lý khóa. Phần cứng của hệ thống là hộp điều khiển sẽ kết nối với điện thoại thông qua công nghệ Bluetooth chuẩn mới (Bluetooth Low Enegry – BLE). Ưu điểm của công nghệ BLE là gia tăng tính bảo mật và tiết kiệm năng lượng hơn so với phương pháp kết nối bằng sóng Wi-Fi, đồng thời đảm bảo chất lượng kết nối tốt. Ngoài ra, hộp điều khiển và hệ thống chốt cửa được lắp đặt bên trong cửa nên rất đảm bảo tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp của sản phẩm.
iot-2
Xem thêm tại: 
https://iotvietnam.com/khoa-dieu-khien-va-giam-sat-bang-thiet-bi-thong-minh/

Related Post

Khóa điều khiển và giám sát bằng thiết bị thông minh Glock
4/ 5
Oleh